Lung linh hoa đăng đêm Vu lan báo hiếu tại chùa Thanh Lương

Tối 12/8 (tức Rằm tháng 7 âm lịch) Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ VTC hân hạnh được truyền hình, phát trực tiếp chương trình của hàng nghìn người dân Phú Yên tại Chùa Thanh Lương ở thôn Mỹ Quang Nam, huyện Tuy An tham dự đêm hội Vu lan báo hiếu, cùng nhau thả đèn hoa đăng nguyện ước cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.

Đêm hội Vu lan báo hiếu được Chùa Thanh Lương tổ chức với các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu nhằm ngợi ca và tri ân đấng sinh thành. Mọi người cùng nhau gửi lời nguyện ước vào những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ, mong cha mẹ luôn khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc.

Lung Linh Hoa Đăng Đêm Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Thanh Lương

Vu lan bắt nguồn từ sự tích về bậc đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy, đây là dịp để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày lễ quan trọng trong tháng Bảy âm lịch hằng năm. Theo quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Vu Lan là dịp để chúng ta nghĩ đến “tứ đại ân” nghĩa là ơn cha mẹ, ơn quốc gia, ơn thầy bạn và ơn xã hội.

“Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc và tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam, ngày lễ Vu lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch (xá tội vong nhân) hình thành lễ hội Vu lan báo hiếu”. Ngoài sự tri ân đấng sinh thành, lễ Vu lan còn là dịp để mọi người cùng nhau lan tỏa tình yêu thương và truyền đi thông điệp về sự sẻ chia trong cuộc sống. Để từ đây có một mùa Vu lan hiếu hạnh, an vui.

Sau các nghi lễ trong đêm hội Vu lan, hàng nghìn người đã đổ về khu vực chùa Chùa Thanh Lương để thả đèn hoa đăng. Mỗi chiếc đèn hoa đăng được thắp lên và thả xuống sông nhắc nhở mọi người nhiều hơn về lòng hiếu thảo và biết ơn.

“Chúng ta đều do cha mẹ sinh thành, người còn hiện tiền, người đã quá vãng. Cho nên, quanh năm lúc nào cũng là pháp hội Vu lan báo hiếu. Chúng ta hãy dành thời gian cho cha mẹ. Nếu cha mẹ đã mất, chúng ta hãy về chùa, tụng kinh niệm Phật để hồi hướng cho cha mẹ. Nếu cha mẹ còn hiện tiền, chúng ta hãy thường xuyên về thăm cha mẹ, gọi điện thoại động viên cha mẹ”.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thông tin của Bạn chỉ được sử dụng liên lạc với VTC Co!

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*